VƯỢT QUA SỰ CHÁN NẢN TRONG CÔNG VIỆC - DỄ HAY KHÓ?

Trong cuộc đời của mỗi người, hẳn ai cũng từng đã phải trải qua các vấn đề về sức khỏe, tâm lý không ổn định, nhìn đâu cũng thấy sự tiêu cực... Nhưng đâu ai ngờ rằng, sự chán nản trong vấn đề công việc cũng là yếu tố khiến cuộc sống chúng ta như trở nên bế tắc không có lối ra. Vậy, nguyên nhân cốt yếu của những người đang gặp tình trạng này như thế nào và những cách giúp họ tìm được lối đi tích cực hơn, vượt qua sự chán nản trong công việc ra sao. Chúng ta hãy đi sâu hơn nhé!

VƯỢT QUA SỰ CHÁN NẢN TRONG CÔNG VIỆC - DỄ HAY KHÓ?

Căn nguyên của vấn đề

Có thể thấy trong thời kỳ đổi mới trong ngành Công nghiệp “không khói”, chúng ta dễ dàng bắt gặp được nhiều người đang gặp nhiều áp lực, khó khăn khác nhau. Không đâu xa, người đó có thể là bất kỳ ai xung quanh chúng ta. Thậm chí là chính bản thân mình!

Đã bao giờ bạn tự hỏi mình hay người khác rằng “tại sao chúng ta lại đang hoặc đã gặp chán nản” chưa? Rất nhiều nguyên nhân chúng ta có thể liệt kê ở đây, cơ bản như:

  • Chọn sai vị trí, ngành nghề: Bản thân luôn tự huyễn hoặc, luôn tự an ủi bản thân rằng như vậy là phù hợp, không cần chuyển việc. Nhưng sau một thời gian làm việc, chính bản thân mình không có gì thay đổi và không áp dụng được những kiến thức cần thiết để phát triển bản thân và luyện tập cho điều mới mẻ hơn.
  • Làm việc không mục đích, xác định được tương lai: Không phải do chúng ta quá chú trọng vào công việc, mà do ngày này qua ngày nọ, với sự lặp lại nhàm chán thì vô tình chúng ta có thể quên đi mục tiêu mà chúng ta đã đề ra. 
  • Bận tâm quá nhiều thứ cùng một lúc: Tâm thế làm việc rất quan trọng, nếu đặt công việc là ưu tiên thấp nhất thì chúng không còn là niềm vui mà thay vào đó là gánh nặng mà chúng ta phải làm.
  • Không có người động viên, cũng không có động lực để cố gắng: Tùy vào điều kiện, hoàn cảnh và khả năng cho phép, không phải ai cũng may mắn có được người bạn đồng hành “chất lượng” trong suốt quá trình làm việc và phát triển. Mất định hướng và trở nên lạc lõng với đám đông cũng là một nguyên nhân chính gây ra nhiều trạng thái cảm xúc tiêu cực.

Cách giải quyết triệt “tận gốc”, “cứu sống” bản thân khỏi những ngày u ám

  • Hãy tập suy nghĩ “thoáng” và học cách từ bỏ. Nói “không” với các vấn đề không liên quan, bỏ ngoài tai những lời ra tiếng vào và học cách sống tích cực.
  • Không phải ai trong chúng ta cũng là thần đồng về các lĩnh vực chuyên môn. Hãy tự lượng sức mình để có công việc phù hợp để có lộ trình thăng tiến một cách chậm rãi và kỹ càng.
  • Đừng quá khắt khe với bản thân. Hãy đưa sức khỏe lên hàng đầu, dành thời gian để nghỉ ngơi, xả stress, hoạch định lại mục tiêu chính xác và tâm thế vững vàng hơn.
  • Luôn luôn trau dồi kiến thức, kỹ năng cần thiết cho bản thân. Sống là phải học tập và phát triển, đừng để bản thân tụt hậu vì điều đó có thể khiến chúng ta dần trở nên “chậm nhịp” trong lối suy nghĩ đấy nhé!

Jobs Recommendation

Java Tech Lead

Up to $2,500

Senior


Da Nang

time

Full-time

career_saigon_technology

Ho Chi Minh (Headquater)

location_pin

2nd & 3rd Floor, M.I.D Building, 02 Nguyen The Loc Street, Ward 12 Tan Binh District, Ho Chi Minh City, Vietnam

DMCA.com Protection Status

Quick Links

Opening Jobs

About us

Life at saigontechnology

Blog

Contact Us

PRIVACY POLICY

Follow Us

saigontechnology-great-plage-to-work-partner
saigontechnology-microsoft-partner
iso_9001iso_27001
sao_khue
50_leading

© Copyright 2022 by STS Software Technology JSC, Leading Software Outsourcing Company in Vietnam. All Rights Reserved.