Các kỹ năng cần có của Automation Tester

Trong thời đại của các phương pháp phát triển phần mềm tiên tiến như Agile và DevOps đang dần thay thế mô hình waterfall thời đại cũ, và cùng với đó nhu cầu testing đang gia tăng. Các tester hiện đang làm việc với developer và automation test đang thay thế rất nhiều manual test. Vậy làm thế nào bạn có thể trở thành automation tester thành công? Hãy cùng Saigon Technology tìm hiểu nhé!

Các kỹ năng cần có của Automation Tester

1. Automation Test là gì?

Automation test là việc thực hiện test bằng máy mà Tester sẽ thực hiện khởi động hệ thống nhập dữ liệu đầu vào, kiểm tra so sánh với dữ liệu đầu ra và ghi kết quả. 

Việc kiểm tra này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giảm thiểu lỗi, nâng cao năng suất kiểm thử, và giảm sự nhàm chán khi kiểm thử bằng tay lặp đi lặp lại trong một thời gian dài.

2. Kỹ năng cần có của Automation Tester

Trong mọi công việc và ngành nghề đều yêu cầu nhiều kĩ năng để công việc thuận lợi và phát triển. Dưới đây là một vài kỹ năng quan trọng nhất để trở thành một Automation Tester thành công:

Hiểu về ngôn ngữ lập trình

Có một chút nền tảng về lập trình sẽ không chỉ đơn giản hóa việc viết automation test script mà còn giúp bạn cải thiện giao tiếp với developer

Kỹ năng lập trình

Automation test là viết các script để chạy các scenario tương tác với ứng dụng. Ngoài việc để cho nó có thể chạy được, bạn còn phải làm để có thể bảo trì nâng cấp một cách dễ dàng nhất, thích ứng với sự thay đổi của những lần release, sao cho code của bạn phải sửa ít nhất. Có kỹ năng lập trình tốt bạn có thể giải quyết vấn đề liên quan đến technical một cách tối ưu hơn, hiệu năng code tối ưu hơn.

Hiểu về Manual Test

Dù Automation Test có nhiều điểm ưu việt, nhưng không thể phủ nhận rằng đôi khi cũng sẽ có lỗi. Một khi như vậy bạn phải có sự tương tác thủ công vào quá trình chạy script để đảm bảo việc chạy không xuất hiện các lỗi ngoài ý muốn.

Bên cạnh đó, một vài test case chỉ có thể thực hiện bằng Manual. Các test case phức tạp đòi hỏi nhiều sự chuẩn bị và lập kế hoạch hơn.

Automation test sẽ tiết kiệm cả bạn rất nhiều thời gian, tuy nhiên, để hiểu chính xác sâu vấn đề, kỹ năng test manual vẫn phải được yêu cầu.

Các yêu cầu nghiệp vụ khác liên quan

Bên cạnh các yêu cầu chính về chuyên môn, một automation tester phải biết được ứng dụng mà mình đang test từ trong ra ngoài, từ cả frontend đến backend trước khi bắt đầu test.

  • Nắm được ngôn ngữ lập trình đang được sử dụng trong team và các database được dùng để lưu trữ.
  • Khả năng xử lý các vấn đề của tool automation nếu có. Đa phần các tool automation khá là lớn, phức tạp và nó yêu cầu tester phải có hiểu biết công nghệ về tool đó trước khi bạn bắt đầu dự án với chúng.

Ngoài ra, cần cải thiện các kỹ năng mềm như: 

  • Kỹ năng làm việc với developer: Mối quan hệ giữa Developer và Tester là mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau với mục đích cuối cùng để tạo ra một sản phẩm tốt nhất. Do vậy khi làm việc với Developer các Tester thay vì chỉ trích, đánh giá họ mà hay đưa ra những ý kiến đóng góp để sản phẩm tốt hơn.
  • Kỹ năng bao quát vấn đề, làm việc với team và khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ về Automation Test là gì mà Saigon Technology muốn gửi tới bạn. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc này và vị trí Automation Tester trong doanh nghiệp.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại bình luận để được Saigon Technology giải đáp chi tiết nhé.Jobs Recommendation

Senior Java Developer

Senior


Da Nang


time

Full-time

career_saigon_technology

Quick Links

Opening Jobs

About us

Life at saigontechnology

Blog

Contact Us

PRIVACY POLICY

Follow Us

DMCA.com Protection Status
saigontechnology-great-plage-to-work-partner
saigontechnology-best-workplaces
saigontechnology-microsoft-partner
iso_9001iso_27001
sao_khue
50_leading

© Copyright 2023 by STS Software Technology JSC, Leading Software Outsourcing Company in Vietnam. All Rights Reserved.

We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website. If you continue to use this site we will assume that you are happy with it.